Hướng dẫn làm món kem trà xanh ngon
Thành phần:
+ Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
+ Kem whipping (Whipping cream): 250ml (bạn mang thể sắm tìm tại những siêu thị hoặc những shop bán nguyên liệu làm bánh)
+ Sữa tươi không đường: 200ml
+ Đường: 90gr
+ Bột trà xanh: 15gr
phương pháp làm:
Bước 1:
Chuẩn bị đa số những vật liệu.
Bước 2:
Cho vào nồi nhỏ hai lòng đỏ trứng + trục đường.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-6-004854434.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-5-004854356.jpg)
Bước 3:
Đổ sữa vào, trộn đều.
Bước 4:
hẩu lốn này cho lên bếp đun lửa nhỏ, chỉ cần hot lên là bắc xuống, ko đun sôi sữa.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-4-004854356.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-8-004854465.jpg)
Bước 5:
Đổ 1 ít hẩu lốn trên vào bát cất trà xanh, khuấy thành bột nhão cho bột tan đều.
Bước 6:
Đổ hỗn tạp bột matcha vào hẩu lốn trứng sữa, quấy đều. Để nguội.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-7-00485445.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/p320201208061343011344761126-005005367.jpg)
Bước 7:
Kem whipping dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Bước 8:
hỗn tạp bột trà, trứng, sữa sau lúc nguội đổ vào bát kem whipping.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-9-00485445.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-10-004854465.jpg)
Bước 9:
Khuấy đều tất cả rồi cho vào tủ đông lạnh.
Bước 10:
Kem đã đông thành băng, ta bỏ ra đánh đều lên.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-11-004854465.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-1-004854341.jpg)
Bước 11:
Cứ sau khoảng 3-4 tiếng, bạn lấy kem ra đánh kem thêm một lần, khiến tương tự khoảng 4-5 lần để kem mịn và không đông đá, ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé!
Bước 12:
Sau khi kem đã mịn, món kem hoàn thành, ta cho kem vào hộp kín đựng ăn dần.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-2-004854341.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/02/kem-mat-cha-12-004854465.jpg)
một vài chú ý:
1. hẩu lốn trứng sữa lúc đun không để sôi, hẩu lốn hot lên là ngay thức thì bắc ra ngoài hạn chế bếp vẫn còn nhiệt sẽ dẫn tới sôi.
hai. với thể dùng một chút nước hot để khuấy đều bột trà xanh trước. nhất thiết không được cho bột trà xanh trực tiếp vào hỗn hợp, vì chúng sẽ rất khó tan, khiến cho bạn mất phổ biến công sức.
3. Kem whipping không đánh quá cứng nhé!
Chúc Anh chị thành công sở hữu món kem trà xanh ngon lành này!