Công thức làm ngao xào ớt chuông tại nhà
Nguyên liệu:
+ Ngao nâu: 1 kg
+ Ớt chuông: 1 quả
+ Hành lá, sả
+ Dầu hào, muối, tiêu, đường trắng
+ Dầu ăn
phương pháp làm:
- Ngao mua về ngâm với vài lát ớt chỉ thiên khoảng 30 phút cho nhả hết đất.
- Luộc ngao cho đến khi há miệng, bỏ phần vỏ lấy phần giết mổ ngao. Rửa lại qua sở hữu nước muối loãng cho hết đất.
- Ớt chuông bỏ hột, cắt miếng vừa ăn, hành lá, sả cắt khúc
- Phi thơm dầu ăn, cho hành, sả và phi thơm rồi cho ngao vào xào, nêm dầu hào, muối, các con phố vừa ăn
- Cho ớt vào đảo đều khoảng hai phút là được, ớt chuông chín tái sẽ ko bị mất vitamin mà vẫn giòn ngon nhé!
- Cho ngao ra đĩa, rắc hạt tiêu rồi sử dụng hot