cách nấu canh cua rau ngót tại nhà
Nguyên liệu:
+ Cua đồng: 300g
+ Rau ngót: 1 mớ
+ Hạt nêm, muối hạt
cách thức làm:
- Cua chọn những cua đồng sở hữu càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp giả dụ bạn động vào nó, chân còn đa số, bò nhanh, mình lớn và mập, mai có màu xanh xanh, phải sủi bọt liên tục. Muốn biết cua chắc hay không bạn lật ngửa cua, lấy ngón tay ấn vào yếm cua, thấy không nhún nhường là cua chắc.
- Cua tách yếm lấy gạch, giã nhuyễn phần thân, khi giã cho vài hạt muối vào để cua ngọt và không bị bắn (có thể cho vào máy xay sinh tố rồi lọc qua 2-3 lần nước đến nấu). Gạch cua bạn mang thể sử dụng luôn vào nồi hoặc cho vào tủ đông để dùng khiến cho món khác.
+ rau ngót rửa sạch, vò nát cho mềm
+ Đun nước cua cho sôi, nêm hạt nêm vừa ăn, cho bồ ngót vào đun đến khi rau chín mềm là được.
Món canh tiêu dùng nóng để ko bị tanh bạn nhé!