Hướng dẫn làm bánh củ cải tại nhà

21:01 Unknown 0 Comments

Bánh củ cải được làm cho từ bột tẻ, củ cải, xúc xích, nấm hương cùng các gia vị khác. Bánh củ cải đặc thù bởi sở hữu độ kết dính vừa phải, hấp chín sau ngừng thi côngĐây lại đem rán vàng đều. dù vậy bánh không sở hữu cảm giác ngấy mà vẫn quyến rũ thơm ngon.
Bữa sáng đặc biệt với bánh rán củ cải

vật liệu

2 củ củ cải
+ 200g bột tẻ
2 cái xúc xích
một ít hành khô, nấm hương
+ Hạt tiêu trắng, muối
một thìa sốt XO (mua tại những siêu thị đồ Tây)

cách thức làm cho

Bữa sáng đặc biệt với bánh rán củ cải
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ. Bào sợi nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm vào nước ấm cho mềm nở, sau chậm tiến độ xắt nhỏ.
- Xúc xích, hành khô xắt nhỏ.
- Trộn bột tẻ với nước theo tỷ lệ 2:1, thêm chút hạt tiêu trắng và muối, trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, dầu sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm.
Bữa sáng đặc biệt với bánh rán củ cải
- Đổ xúc xích, nấm hương, sốt XO vào và đảo đều tay. Sốt XO là cái sốt làm từ ớt băm, sò điệp khô, tôm khô, hành tím, tỏi và jambon. nếu như ko sắm tìm được bạn  thể bỏ qua bước này, thay vào Đó thêm một chút xì dầu.
- Sau chậm tiến độ đổ củ cải vào, thêm một thìa nước mắm, một thìa muối, một ít hạt tiêu, đảo thêm 1-2 phút.
trong khoảng từ đổ nước bột tẻ vào, đảo đến lúc hẩu lốn kết dính thì tắt bếp.
Bữa sáng đặc biệt với bánh rán củ cải
- Đổ hỗn hợp vào khuôn hấp, tiêu dùng thìa miết cho bề mặt phẳng mịn. tiêu dùng giấy bạc bọc kín lại rồi đem hấp khoảng 30 phút.
- Bánh hấp xong để nguội, cắt thành các miếng nhỏ. Thả vào chảo dầu cừu vàng đều hai mặt là sở hữu thể ăn được. Bánh ăn hot hay ăn nguội đều ngon.
Bánh rán củ cải - làm thì dễ, ăn lại rất ngon
Để bánh củ cải  độ kết dính vừa phải, bạn phải chú ý ngay trong khoảng khâu trộn bột với nước. Nên đổ nước từ từ vào bột, theo tỷ lệ 2 bột:1 nước. Món này ngon cũng phần đông nhờ vào nước sốt XO – chiếc nước sốt tương đối nức danh được khiến trong khoảng ớt băm, sò điệp khô, tôm khô, hành tím, tỏi và jambon. ví như không mua tìm được cái sốt XO này, bạn sở hữu thể thay bằng xì dầu.