hướng dẫn làm món dưa chuột muối chua tại nhà
mang phương pháp loship là dưa chuột muối kiểu này bạn sẽ mang thêm 1 món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn lại còn bảo quản được lâu nữa.
- Muốn mang dưa chuột trộn ngon giòn, bạn không thể bỏ qua bài viết này
- Nộm gà dưa chuột giòn ngọt giải ngán ngày hè nóng bức
- Người Đài Loan mang bí quyết làm dưa chuột trộn chua ngọt quá ngon mà lại còn nhanh
- Chống ngán hiệu quả cho đa số bữa ăn với món dưa chuột chua cay ngon bá cháy
- Hãy khiến ngay dưa chuột ngâm theo cách này, đảm bảo vừa ngon vừa đẹp
- Dưa chuột muối theo kiểu này chua giòn mà để được vô cùng lâu
- 5 phút làm cho salad dưa chuột chua cay giòn mát
Nguyên liệu:
một kg dưa chuột (bạn sắm những trái dưa chuột vừa, còn non để khi muối lên dưa chuột vẫn giữ được độ giòn)
một lít nước lọc
100g muối hạt
phương pháp làm:
![](https://afamilycdn.com/2017/1-1505993900911.jpg)
Bước 1
Để đảm bảo an toàn cho món ăn này, đầu tiên bạn rửa sạch dưa leo bằng phương pháp ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại có nước phổ biến lần nữa rồi để ráo sạch nước.
![](https://afamilycdn.com/2017/3-1505993900913.jpg)
Bước 2
Cho nước và muối vào nồi rôi đun sôi, lúc muối tan đều trong nước và tiếp tục đun sôi trong 3 hoặc 4 phút nữa thì tắt bếp.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh rửa sạch, chần qua nước nóng và phơi thật khô. Sau ấy xếp dưa vào keo theo chiều dọc thì dưa sẽ chặt hơn. Xếp hết dưa vào thì đổ nước muối còn đang nóng vào cho xăm xắp mặt dưa.
![](https://afamilycdn.com/2017/4-1505993900915.jpg)
Bước 3
bắt buộc dùng 1 bịch nước hoặc mẫu đĩa chèn xuống cho dưa chìm hoàn toàn trong nước. lúc nước muối nguội hẳn thì đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng.
![](https://afamilycdn.com/2017/5-1505993900917.jpg)
Bước 4
Sau 2 đến 3 ngày, đổ nước muối ngâm dưa vào nồi rồi đun sôi trong vài phút. Sau đó, để cho nước muối dưa này nguội hoàn toàn.
![](https://afamilycdn.com/2017/6-1505993900919.jpg)
Bước 5
Cho nước muối nguội vào lại hũ dưa chuột. Đậy nắp lại để dưa chuột lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 5 tới 7 ngày. lúc này, dưa chuột mang màu xanh oliu hay vàng xanh cực kỳ đẹp, mùi thơm, vị chua nhẹ, giòn rất ngon. Sau ấy, cho dưa chuột vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong 2-3 tuần, dưa chua vẫn giữ được độ giòn và thơm ngon.
lúc ăn sử dụng đũa sạch gắp ra. ví như dưa để lâu quá, chua đa dạng thì mang thể rửa sơ mang nước sạch, nếu dưa mới muối thì ko cần rửa nhé. Sau đó cắt lát mỏng hay thái dọc tùy thích. Cho dưa vào 1 mẫu tô, băm nhuyễn tỏi, ớt và hành lá cho vào, tùy lượng ăn mà cho thêm mắm, muối và đường vào rồi trộn đều lên. Bạn cũng có thể thêm 1 chút giấm để tăng hương vị và thả vào 1 vài viên đá nhỏ để nâng cao độ giòn ngon nữa nhé. Để 5-10 phút cho ngấm rồi dọn ra ăn sở hữu cơm cá mặn thì tuyệt ngon, bảo đảm bao nhiêu cơm cũng hết đấy.
![Muốn làm dưa chuột muối chua giòn, bạn hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 6. Muốn làm dưa chuột muối chua giòn, bạn hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 6.](https://afamilycdn.com/2017/8-1505993900923.jpg)
Chúc người mua thành công với phương pháp khiến dưa chuột muối này!