hướng dẫn làm món cháo trứng bắt thảo ngon cho buổi sáng

20:10 Unknown 0 Comments

Bữa sáng ngày lạnh còn gì tuyêt vời hơn là thưởng thức một tô cháo trứng bắc thảo bổ dưỡng thơm ngon.

  • Cháo hải sản nóng hổi cho loship bữa sáng thật hấp dẫn
  • Cuối tuần nấu cháo trai sánh mượt đậm vị cực ngon mời cả nhà ăn sáng
  • Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi
  • Sẽ thật đáng tiếc trường hợp bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này
  • loại trừ bệnh tật, sống khỏe mỗi ngày sở hữu cháo gạo lứt bổ dưỡng
  • Nóng hổi ấm bụng với món cháo tôm ngọt thơm
  • Nấu cháo cá muốn thơm ngọt ko tanh bạn hãy tham khảo ngay bài viết này

Nguyên liệu:
¾ bát cơm trắng
120g thịt lợn vai
½ muỗng cà phê bột bắp
một muỗng cà phê dầu hào
một muỗng canh dầu thực vật
7 bát con nước sử dụng gà hoặc nước thông thường
2 trứng bắc thảo
3 lát gừng
¼ muỗng cà phê tiêu
một ít muối
Cắt nhỏ hành lá và ngò, để trang trí
phương pháp làm cho

Bước một
Cho cơm vào túi ziplock và bảo quản cơm trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.


Bước 2
Thịt nạc vai thái miếng nhỏ. Ướp với ½ muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu thực vật trong 15 đến 20 phút.


Bước 3
Chuẩn bị 1 nồi cỡ vừa, cho nước dùng vào đun sôi. Tiếp tới, cho phần cơm vào (không buộc phải cho cơm về nhiệt độ phòng). khi này giảm lửa về mức nhỏ nhất, đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy để khỏi cháy ở đáy nồi. Nấu trong khoảng 15 phút.


Bước 4
Trứng bắc thảo bóc vỏ, thái miếng nhỏ. Sau 15 phút ninh cháo, cho thịt nạc vai vào khuấy đều đợi thêm 5 phút thì cho thêm trứng và gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.
Múc cháo trứng bắc thảo ra tô, rắc thêm hành, mùi đã thái nhỏ lên trên, lúc ăn nhớ thêm chút tiêu bột nhé!
Chỉ 20 phút có ngay món cháo trứng bắc thảo thơm ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!