Học cách làm món đậu phụ tứ xuyên ngon tại nhà

20:42 Unknown 0 Comments

Vốn được biết đến như là một món ăn đặc biệt của nền ẩm thực Trung Hoa.  phương pháp làm cho thuần tuý từ các nguyên liệu bình dân, hợp túi tiền nhưng chất lượng thì khó mang thể cưỡng lại được. Hãy cùng monansinhvien.com học cách làm cho đậu phụ Tứ Xuyên tê tê cay nồng nhé.
Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên tê tê cay nồng 1
  • ăn vặt Hà Nội thơm ngon quyến rũ
  • Ẳn gì hôm nay
  • cách thức khiến cho đậu phụ non ngon tại nhà
  • phương pháp luộc gà ngon tuyệt

vật liệu món đậu phụ Tứ Xuyên (2 người ăn)

– 3 bìa đậu phụ
– 200gr thịt xay
– Hành lá, tỏi, gừng, ớt, sa tế
– Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu mè, xì dầu, bột năng; nếu như với cả tương đen (tương ngọt) nữa thì càng ngon

bí quyết khiến cho đậu phụ Tứ Xuyên

– Đậu phụ tậu về rửa lại, sau chậm tiến độ xắt miếng vừa. Trụng sơ qua sở hữu nước sôi rồi vớt ra ngoài để cho ráo nước
– Hành khô, tỏi và ớt băm nhuyễn. Gứng thái sợi. Đun hot dầu trong chảo, phi thơm vàng hành tỏi.
Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên tê tê cay nồng 2
– Tiếp theo cho giết thịt băm vào xào chung, lưu ý là để lửa lớn để lúc xào thịt sẽ không tiết nước
– Nêm nếm gia vị: cho xì dầu, dầu mè, dầu hào, ớt và gừng vào. Đảo đều để phần nhiều ngấm gia vị.
Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên tê tê cay nồng 2
– lúc thấy giết thịt đã săn lại thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay giảm thiểu nát đậu, thêm một nửa chỗ hành đã thái nhỏ vào xào chung khoảng 5 đến 10 phút
– Hòa tan bột ngô hoặc bột năng với nước, cho vào để tạo độ sánh cho món ăn, rắc nốt phần hành còn lại vào chung đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp
Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên tê tê cay nồng 4
– bí quyết nấu đậu phụ Tứ Xuyên thật nhanh và đơn thuần phải ko Các bạn. Sốt làm thịt vừa ngọt vừa béo lại thơm phức hương sa tế, dầu hào, dầu mè ăn kèm với đậu phụ thấm vị thật là đắc ý Các bạn nhỉ ?
Chúc bạn thành công với cách thức làm đậu phụ Tứ Xuyên tê tê cay nồng này nhé